Tuyến Metro tiếp tục kích cầu bất động sản

Thông tin đoạn đường trên cao tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến vận hành năm 2018, sớm 2 năm so với kế hoạch, đang thu hút sự quan tâm đối với các dự án cận kề Metro tại TP. HCM

Tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch 2 năm cũng có nghĩa cư dân tương lai của các dự án trên cung đường này sẽ được tiếp cận các lợi ích giao thông hiện đại nhanh chóng hơn, giúp rút ngắn cự ly di chuyển và tiết kiệm thời gian đi lại. Có thể giờ đây những ai còn do dự, cẩn trọng đợi đường sắt “chạy” rồi mới xuống tiền sẽ thấy tự tin hơn trong quyết định mua nhà.

tuyến metro

Dự án Masteri Thảo Điền liền kề tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Ông Macrc Townsend, Tổng giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam cho rằng việc ra mắt hệ thống tàu điện ngầm sẽ mang đến nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận của người dân với những khu vực làm việc, vui chơi giải trí và mua sắm mới. Kinh nghiệm từ các nước khác cho thấy dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị BĐS. Cũng theo CBRE, trong tương lai khi tuyến tàu này đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10-20% so với giá đất ở các khu vực khác.

Có thể đây chưa phải là kết luận cụ thể về tác động của hệ thống Metro lên BĐS nhưng thị trường đã chứng kiến những tín hiệu tốt lành về thanh khoản và số lượng giao dịch tại các dự án “cận” metro.

Tại dự án khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền nằm ngay bên Xa lộ Hà Nội, chỉ sau hơn 7 tháng ra mắt, theo thông tin từ chủ đầu tư, hơn 90% số căn hộ được chào bán đã nhanh chóng có chủ. Một trong những điểm nổi bật làm tăng tính hấp dẫn cho dự án này chính là sự kết nối trực tiếp với nhà ga số 7 (ga An Phú) của tuyến Metro số 1. Điều này không chỉ đồng nghĩa chất lượng cuộc sống của cư dân được đảm bảo khi họ được hưởng thụ những lợi ích giao thông thuận tiện, mà còn làm gia tăng giá trị tương lai của căn hộ tại đây.

Metro cũng là phương tiện giao thông hiện đại và quen thuộc với văn hóa của các nước phát triển nên có nhiều dự báo cho rằng khi chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7 tới đây, các dự án liền kề Metro cũng sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhóm đối tượng khách hàng mới này. Đặc biệt, khu vực Thảo Điền với không gian thoáng mát cũng là nơi mà cộng đồng người nước ngoài lựa chọn làm nơi sinh sống nhiều năm nay.

Bên cạnh đó, việc phát triển tuyến metro sẽ dẫn dắt hàng loạt dự án khu trung tâm thương mại, bán lẻ, văn phòng … được dịch chuyển theo. Vì thế, những tiện ích mà tuyến Metro đem lại có thể hoàn thiện thêm môi trường sống tại đây. Bản thân nhiều dự án hiện nay cũng được phát triển theo xu hướng đầy đủ tiện ích để đảm bảo một không gian sống “tăng thụ hưởng”. Tại Masteri Thảo Điền, ngoài hơn 90 tiện ích cao cấp của nội khu, các cư dân tương lai còn có thể dễ dàng tiếp cận những hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm tại ngay khu TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền do Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư (dự kiến đi vào hoạt động từ cuối năm nay).

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *