Tp.HCM: Sẽ điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030

Sở Quy hoạch & Kiến trúc đã được UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành xây dựng đề cương điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2030.

Bên cạnh việc xúc tiến xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2030, Tp.HCM cũng lập kế hoạch điều chỉnh hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Sài Gòn.

Trong lúc chờ đợi đề cương trên được thông qua, Sở Tài nguyên & Môi trường tiến hành tổ chức lấy ý kiến từ các cơ quan và đơn vị có liên quan nhằm từng bước tiến đến hoàn chỉnh đề cương lập quy hoạch xử lý chất thải rắn TP đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Tp.HCM: Sẽ điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030

Về nguyên tắc điều chỉnh quy hoạch đối với hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn, ở tuyến đoạn đường Tôn Đức Thắng – cầu Sài Gòn cũng đã được UBND TP phê duyệt.

Cụ thể: sẽ tiến hành thực hiện quy hoạch đường ven sông Sài Gòn theo hướng kéo dài liên tục từ tuyến đường Tôn Đức Thắng tới bán đảo Thanh Đa – Bình Quới. Đồng thời, tiến hành xây dựng kết nối đồng bộ vị trí tuyến nằm về phía bờ sông Sài Gòn với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, đó là tuyến và nhà ga metro số 1, xe buýt nhanh BRT…. Bên cạnh đó, TP cũng khuyến khích việc tổ chức giao thông ngầm nhằm giữ gìn cảnh quan chung của khu vực bờ sông.

Ngoài ra, các sở-ngành chức năng và đơn vị có liên quan đến đoạn tuyến đi qua khu vực Nhà máy đóng tàu Ba Son cũ cũng cần xem xét để đưa ra những đề xuất hướng tuyến giúp đảm bảo hài hòa giữa yêu cầu kỹ thuật công trình giao thông và bảo tồn được giá trị của di tích lịch sử (Xưởng cơ khí và Ụ tàu Ba Son)…