Thị trường mặt bằng bán lẻ hạng sang toàn cầu tiếp tục tăng trưởng

Theo Colliers International, phân khúc bán lẻ hạng sang trong thời gian gần đây tiếp tục tăng trưởng mạnh tại một số thành phố lớn trên thế giới, đặc biệt là tại Châu Á.

Người mua đã có lòng tin trở lại đối với thị trường, tâm lí lo ngại về tác động của khủng hoảng kinh tế đến thị trường bất động sản được giảm bớt, thu nhập của người dân tăng lên là những nguyên nhân khiến khối lượng bất động sản hạng sang tăng mạnh.

Thị trường mặt bằng bán lẻ hạng sang toàn cầu tiếp tục tăng trưởng

Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, thị trường mặt bằng bán lẻ hạng sang tiếp tục tăng trưởng.

Ông Anjee Solanki, giám đốc bộ phận Retail Services của Colliers International cho biết, mặc dù triển vọng kinh tế vẫn chưa thực sự rõ ràng và ngành thương mại điện tử đang ở trong giai đoạn ảm đạm, nhưng doanh số bán hàng đang ở mức khả quan và tăng đều ở tất cả các phân khúc. Trong đó, bất động sản hạng sang vẫn là phân khúc tăng trưởng mạnh của thị trường ở cả khu vực châu Âu và châu Á, nơi có GDP tăng trưởng chậm và nhu cầu của người mua không thực sự cao.

Nguyên nhân quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của bất động sản hạng sang toàn cầu được cho là do thu nhập của người giàu thế giới đang gia tăng ở hầu hết các thành phố hàng đầu trên thế giới như Paris, Luân Đôn, New York và tại một số thành phố lớn khác của Châu Á.

Thị trường lao động phát triển và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu là yếu tố chính thúc đẩy lượng cầu bất động sản hạng sang tại một số nước ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. Trong đó, châu Á và Trung Đông được xem là nơi có nền kinh tế đang phát triển, chính trị ổn định và tạo được môi trường kinh doanh thân thiện với nhà đầu tư.

Sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử cũng đang có những tác động đến thị trường bất động sản bán lẻ toàn cầu, vì vậy, các doanh nghiệp cũng cần phải nhanh nhạy hơn trong việc lựa chọn mặt bằng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang có xu hướng sử dụng chiến lược chuyển từ mô hình các cửa hàng thành showroom kết hợp với bán hàng online.

Dẫn đầu trong top 10 khu vực có mặt bằng bán lẻ đắt giá nhất trong năm nay là Fifth Avenue của New York , tiếp đến là đến Madison Avenue và Hong Kong đứng ở vị trí thứ 3.

Nguồn: Sưu tầm