Thị trường BĐS 2015: Xu hướng giảm giá chấm dứt

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, so với thời điểm năm 2014, thị trường bất động sản trong tháng 2/2015 đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, xu hướng giảm giá kéo dài từ nửa đầu năm 2014 có dấu hiệu chấm dứt.

Thị trường bất động sản 2015: Xu hướng giảm giá chấm dứt

Nhu cầu tìm kiếm thông tin an cư, đầu tư của khách hàng vẫn rất lớn

Ngay từ đầu năm 2015, giá bán tại các dự án chung cư luôn giữ ở mức ổn định, hầu như không còn dấu hiệu tụt giá. Giá bán sơ cấp tại một số dự án “sốt” hàng thời gian qua tuy tăng nhẹ nhưng không đáng kể, một số dự án đã bắt đầu xuất hiện giá chênh.

Ngay cả những ngày cuối cùng của năm, nhu cầu tìm kiếm thông tin an cư, đầu tư của khách hàng vẫn rất lớn, cao hơn hẳn so với các năm trước đây.  Nhu cầu của khách mua thời điểm này chủ yếu là căn hộ có mức giá bình dân và tầm trung, một số dự án cao cấp thì duy trì lượng giao dịch ổn định, không được sôi động như các tháng trước.

Lý giải nguyên nhân khiến thị trường bất động sản trước và sau Tết Âm lịch sôi động hơn mọi năm, các chuyên gia bất động sản cho rằng, nền kinh tế vĩ mô có sự hồi phục, các chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản tạo được niềm tin cho người mua nhà, Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi tạo cơ hội rộng mở cho người nước ngoài đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Bênh cạnh đó, sự bình ổn về giá bán, chất lượng các dự án đảm bảo, cộng thêm hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn cuối năm đã giúp thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi.
Nguồn: dddn.com.vn