Tân Cảng – Sài Gòn: Nơi thành phố xôn xao đếm ngược

Vinhomes Central Park sẽ trở thành biểu tượng thịnh vượng của thành phố với những tòa biệt thự, nhà vườn tráng lệ, những căn hộ, penthouse vào loại “hot” nhất Đông Nam Á tọa lạc tại khu Tân Cảng – Sài Gòn.

Từ bến phà Thủ Thiêm, du thuyền ngược dòng sông lướt theo hướng cầu Sài Gòn. Bốn người bạn bao riêng du thuyền ấy để đắm mình vào hoàng hôn êm đềm giữa lòng thành phố. Một cuộc vãn cảnh đầy ngẫu hứng, mấy anh em rủ nhau khi biết tin một khu đô thị quy mô sắp thành hình ở Tân Cảng.

Du thuyền lướt đi, bao nhiêu chuyện để hàn huyên, việc cũ cùng ôn lại, dự định mới cùng ấp ủ. Đến khúc sông qua Bình Thạnh, mọi người lặng ngắm ráng chiều, như bỏ quên luôn ly vang màu ruby sóng sánh trên tay. Rồi cuộc tâm giao bắt đầu rộn ràng hẳn lên.
Tân Cảng – Sài Gòn: Nơi thành phố xôn xao đếm ngượcNgười bạn từ Mỹ về kể lại chuyến vãn cảnh trên sông Hudson ở New York, người bạn khác hào hứng mô tả cuộc dạo chơi theo dòng sông Singapore. Đó là những dòng sông đô thị nổi tiếng thế giới, đôi bờ soi bóng những tòa nhà chọc trời, những khu thương mại hàng đầu, công viên và khu vui chơi rộng lớn.

Ở New York, theo  du thuyền trên sông Hudson có cơ hội nhìn ngắm tượng Nữ Thần Tự Do, tòa One  World Trade Center, cùng nhiều tòa nhà là niềm tự hào của nước Mỹ. Ở Singapore, đi ngược dòng sông từ vịnh Marina vào tâm đảo, sẽ được ghé qua những điểm tham quan nổi tiếng như Boay Quay, Clark Quay.

Cứ thế những chuyến đi của mỗi người được kể lại, khi rổn rảng tiếng cười phấn khích, lúc thong thả, lắng đọng. Để rồi tất cả cùng mong đợi, sẽ có ngày sông Sài Gòn là cái tên gắn liền với những cuộc du ngoạn thú vị như thế.

Chỉ còn chưa tới 1000 ngày nữa, ngay tại trung tâm của thành phố , khu đô thị Vinhomes Central Park sẽ lừng lững soi bóng xuống dòng sông này. Khi biết lễ động thổ dự án đã xong và việc xây dựng đang bắt đầu rồi, chúng tôi rất phấn chấn. Đây là một sự khởi đầu tuyệt vời để “lột xác” cho đôi bờ dòng sông, cho thành phố mà chúng tôi yêu quý.

Một người bạn tôi từng ở Úc lâu năm sốt sắng tìm hiểu thông tin về căn hộ Vinhomes Central Park. Đi công tác đây đó nhiều đến nỗi đã thay ba cuốn hộ chiếu, anh luôn nghĩ về thành phố quê hương, đặc biệt là nơi dòng sông Sài Gòn uốn mình trước khi tìm ra đại dương.

Anh cũng như tất cả chúng tôi đều mong đợi dự án đô thị này đem đến một sức bật manh mẽ hơn nữa cho đà phát triển của Sài Gòn. Vinhomes Central Park sẽ trở thành biểu tượng thịnh vượng của thành phố với những tòa biệt thự, nhà vườn tráng lệ, những căn hộ, penthouse vào loại “hot” nhất Đông Nam Á.

Hơn nữa, anh nói, một khu đô thị siêu sang sẽ đem đến cộng đồng cư dân tầm cỡ, dự án lớn như vậy sẽ đóng góp cho thành phố nhiều thuận lợi vô cùng giá trị. Siêu dự án được đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng này chắc chắn làm hài lòng giới thượng lưu đang tìm kiếm cơ hội gắn bó với Việt Nam. Bởi tất cả những gì mà mọi người đều cần, từ hệ thống trường học, bệnh viện đến những khu vui chơi giải trí, mua sắm… thì ở đây có đầy đủ cả, nhưng ở một đẳng cấp đúng nghĩa “luxury” (xa hoa).

Sẽ có một bến du thuyền quốc tế! Đó là điều chúng tôi mong đợi nhất.  Hai năm nữa thôi, Sài Gòn sẵn sàng đón những cánh buồm duyên dáng, những du thuyền triệu đô, thu hút những “tay chơi” hàng đầu. Vinhomes Central Park sẽ có bến thuyền đẳng cấp thế giới không thua gì những bến danh tiếng ở Monaco, ở Dubai, chuỗi bến Chelsea Piers của New York…

Anh bạn tôi càng phấn khích khi nhắc đến du thuyền Sunseeker sẽ xuất hiện ở đây cùng nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế. Siêu dự án Vinhomes Central Park  sẽ  đưa cái tên sông Sài Gòn đi xa hơn nữa, thành phố sẽ chào đón nhiều du khách  hơn nữa.

Giờ đây, Châu Á là điểm đến nổi bật của thế kỷ mới, những điểm đến như sông Sài Gòn và thành phố bên sông có sức hút rất lớn. Sông Sài Gòn đặc biệt được nhắc đến do chảy qua Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những đô thị đang phát triển mạnh mẽ ở Châu Á.

Sông Sài Gòn còn là đứa con cưng của dòng Mekong huyền thoại. Nhiều hãng tour du thuyền lớn trên thế giới đang tích cực quảng bá các chuyến đi trên sông Mekong. Họ giới thiệu Mekong là “Mother of the rivers” (Mẹ của các dòng sông), có thượng nguồn bắt đầu từ đất thiêng Tây Tạng và tới Việt Nam để gặp đại dương. Các tour xuôi sông Mekong luôn luôn có Sài Gòn là một điểm đến trong hành trình.

vinhomes-tan-cang-ben-du-thuyen-556x371

Câu chuyện tiếp tục sôi nổi với những cuộc dạo chơi từ sông Sài Gòn. Chúng tôi đều đã từng đi tour du thuyền từ Sài Gòn sang Xiêm Riệp (Cam Pu Chia), hưởng thụ cái thú ngủ đêm trên thuyền. Ngồi ca nô cao tốc từ Sài Gòn đi Củ Chi cũng là một dịp đáng nhớ mà tôi thấy người nước ngoài lên mạng khen rất nhiều.

Phấn khích và tràn ngập cảm hứng, khi du thuyền gần tới bán đảo Thanh Đa thì chúng tôi quyết định quay lại theo hướng Nhà Bè. Xuôi dòng nước, thuyền chạy ngang qua Tân Cảng một lần nữa. Cứ hướng này mà đi tới, nếu còn sớm có lẽ chúng tôi đã cao hứng đi đến ngã ba Nhà Bè rồi xuôi thẳng ra cửa biển.

Nhưng trời đã rất tối, mọi người quyết định lên bờ tìm một nhà hàng nào đó ngồi hàn huyên tiếp. Đến khuya thì quyến luyến chia tay, hẹn nhau dịp khác sẽ lại thả hồn trên dòng sông này. Hai năm nữa thôi, có thể tất cả chúng tôi sẽ là hàng xóm của nhau tại Vinhomes Central Park và chiều chiều cùng ngắm hoàng hôn sóng sánh bóng những chiếc du thuyền hào hoa…

Nguồn: Sưu tầm

Đọc thêm: Vinhomes Central Park – Đô thị của tương lai