Phong thủy cho phòng ngủ

Trong phong thủy, muốn có giấc ngủ ngon đem lại sức khỏe tốt, thì nên để cho phòng ngủ luôn sạch và thoáng, tất nhiên phòng ngủ có cửa sổ để đưa không khí trong lành vào phòng ngủ sẽ tốt hơn phòng ngủ không có cửa sổ.

Phong thủy cho phòng ngủ

Bên cạnh đó phải chú ý đến những kiêng kỵ trong phòng ngủ, để có sức khỏe tốt và tài vận hanh thông, cụ thể như sau:

Hình ảnh người đã mất

Bạn sẽ bị bóng đè hoặc mệt mỏi dễ bị mộng mị nếu đặt ảnh người đã mất trong phòng ngủ.

Tượng thần, phật

Những đồ vật này không nên đặt trong phòng ngủ bởi nó mang ý nghĩa là “cất giấu”. Chính vì thế nếu đặt ở phòng ngủ sẽ khiến cho công danh sự nghiệp của bạn không thăng tiến.

Di vật, cổ vật

Chúng thuộc về quá khứ, nếu đặt trong phòng ngủ sẽ khiến bạn bị bất an và hay mơ những giấc mơ kỳ quái, ác mộng… khiến cho tinh thần mệt mỏi.

Dao

Dao được liệt vào danh sách “đen” bởi chúng có sát khí nặng nề. Nếu dao để trong phòng ngủ dễ khiến cho chủ bị thương, tổn hại đến sức khỏe. Hơn nữa, nó còn gây áp lực cho công việc của bạn.

Đồng hồ báo thức

Ngay cả điện thoại báo thức cũng là vật đại kỵ trong phòng ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, tiếng tích tắc của đồng hồ khiến cho bạn dễ bị mất ngủ.

Đặc biệt, tiếng báo thức làm cho người ngủ hay bị giật mình. Thời gian kéo dài dễ dẫn đến thần kinh bị ức chế, căng thẳng gây huyết áp cao…

Gối tựa mềm, bông nhồi thú

Những đồ vật này dễ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh, bọ, bụi bẩn… xâm nhập vào cơ thể bạn, dễ mắc bệnh về hô hấp, dị ứng da. Đặc biệt, gối tựa khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và đốt sống cổ của bạn.

Cây xanh

Tưởng như có cây xanh là tốt nhưng ban đêm cây xanh lại trở thành sát thủ. Nếu bạn đặt quá nhiều cây xanh trong phòng sẽ khiến cho bạn khó thở bởi cây xanh thả CO2 và hút ôxy vào ban đêm.

Chưa kể nấm mốc trong đất mà đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn.

Đồ điện

Đài radio, sạc điện thoại, điện thoại… sẽ phóng bức xa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bể cá, bồn rửa mặt, tranh hồ nước, sông, suối.

Bởi chúng dễ gây hiểu lầm, bất hòa gia đình và làm ngủ không an giấc.

Đồ linh tinh trên giường

Không nên đặt nhiều đồ linh tinh trên giường ngủ vì dễ tạo áp lực tâm lý, chiếm không gian, khiến giấc ngủ không thoải mái.

Nguồn: Sưu tầm