Luật Nhà Ở cho Người Nước Ngoài mua nhà tại Việt Nam

Chỉ còn ngày mai thì Luật Nhà Ở ( sửa đổi 2014) sẽ chính thức có hiệu lực và việc mở của cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam góp phần tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển ổn định trong dài hạn và trước mắt cũng có tác dụng giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu bất động sản hiện nay.

Về cơ bản thì việc mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là một trong những thay đổi đáng chú ý của Luật Nhà Ở ( sửa đổi 2014) vì thế Saigonhouse xin tóm tắt một vài nội dung chính của điều luật về sự thay đổi này để quý khách hàng tiện cập nhật và theo dõi:

luat nha o

Kể từ 1/7/2015, những sửa đổi về Luật Nhà Ở cho phép Người nước ngoài mua nhà sẽ là tín hiệu tốt cho thị trường BĐS

Đối tượng NNN được phép mua và sở hữu nhà tại Việt Nam:

  1. Cá nhân NNN được phép nhập cảnh vào Việt Nam.
  2. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài không có chức năng kinh doanh bất động sản và CN ngân hàng NN đang hoạt động tại Việt Nam ( gọi chung là tổ chức nước ngoài)
  • Được mua không giới hạn. Tuy nhiên chỉ được mua không quá 30% số căn hộ trong một tòa nhà chung cư thương mại; nếu là nhà ở riêng rẻ thì trên một đơn vị hành chính tương đương cấp phường chỉ được mua và sở hữu không quá 250 căn.
  • Thời gian sở hữu: Tối đa 50 năm kể từ ngày cấp GCN, có thể được gia hạn thêm theo quy định của pháp luật Việt Nam. NNN kết hôn với người VN được sở hữu lâu dài.a
  • Hình thức sở hữu: mua, thuê, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế,…
  • Quyền sở hữu: quyền bán, cho thuê, cầm cố, thế chấp,…
  • NNN được cho thuê nhà ở nhưng phải thông báo cho cơ quan quản lí nhà ở và phải nộp thuế từ hoạt động cho thuê theo quy định
  • Đối với chủ sở hữu là tổ chức NN thì chỉ được sử dụng nhà ở để bố trí cho những người đang làm việc tại tổ chức đó ở, không được dùng nhà ở để cho thuê, làm văn phòng hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Đây là những thay đổi đáng chú ý trong Bộ Luật Nhả Ở sắp có hiệu lực trong thời gian tới và những nội dung trên chỉ là thông tin Saigonhouse cung cấp để quý khách hàng tham khảo. Quý khách vẫn nên tự tìm cho mình một tư vấn pháp lý liên quan đến việc mua căn hộ của mình để được hưởng các quyền lợi khi sở hữu căn hộ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *