Keangnam Landmark72 bị soán ngôi tòa nhà cao nhất Việt Nam

Ngày 13/12/2014, tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công The Landmark 81. Dự kiến, cuối năm 2017, công trình được khánh thành sẽ soán ngôi vị tòa nhà cao nhất Việt Nam của Keangnam Landmark 72.

Keangnam Landmark72 bị soán ngôi tòa nhà cao nhất Việt Nam

Công trình 81 tầng The Landmark81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park. Sau khi hoàn thiện, tòa nhà sẽ cung cấp nhiều tiện ích siêu sang lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Điều đáng chú ý, bên cạnh kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam, The Landmark81 còn là cao ốc sang trọng bậc nhất – biểu tượng mới cho sự phát triển năng động và phồn vinh tại TP mang tên Bác.

The Landmark81 tọa lạc tại vị trí hết sức đắc địa, thuộc trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn với độ cao dự kiến là 350m, gồm 81 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là 141.000m2, với đầy đủ các không gian chức năng như: Khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Oficetel, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát….

Cụ thể, quy mô của khu khách sạn 5 sao và Vinpearl có diện tích lên đến 1.000m2 với khoảng 450 phòng, có tầm quan sát 360 độ quanh thành phố, đặc biệt, có phòng tổng thống sang trọng bậc nhất. Về hệ thống căn hộ, dự án có khoảng 900 căn hộ dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ Thương mại Oficetel cao cấp, trong đó, có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao với diện tích 400m2 và góc nhìn 180 độ.

Hệ thống nhà hàng và quán bar sẽ được xây dựng thuộc dạng sang trọng và quyến rũ hàng đầu thế giới, được đặt ở tầng 66 và 67, có góc nhìn rộng 360 độ. Công trình dành riêng tầng 79 làm khu vực quan sát và ngắm quang cảnh toàn TP cũng như các vùng phụ cận.
Trung tâm thương mại Vincom Center với diện tích 59.000m2, được xây dựng dưới chân tòa nhà, kết nối phần tầng hầm, kiến tạo không gian mua sắm đặc biệt sang trọng. Tiếp đó là Quảng trường rộng lớn với hệ thống đài phun nước hiện đại, nối liền cảnh quan của khu đô thị với công viên xanh và sông Sài Gòn phía trước.

Có thể nói, tòa nhà The Landmark81 hội tụ những điểm nhấn vượt trội lần đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà công trình còn đột phá các kỷ lục khác như tầng quan sát cao nhất Việt Nam, căn hộ cao nhất Việt Nam và nhà hàng, quán bar cao nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó, đây cũng là cao ốc sang trọng bậc nhất Việt Nam, hội tụ các đơn vị thiết kế và tư vấn hàng đầu thế giới.

Trong đó, phần thiết kế do Atkins đamt nhiệm. Đây là đơn vị thiết kế cho nhiều công trình hàng đầu thế giới như Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz tại Ả Rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải…; phần kết cấu tòa nhà do Arup thực hiện, đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, nổi tiếng với việc thiết kế Nhà hát Opera Sydney hay công trình Centre Pompidou tại Paris thực hiện… Nội thất do các thương hiệu sang trọng bậc nhất thế giới như Versace, Armani… thiết kế.

Là “trái tim” của khu đô thị, từ The Landmark81 có thể kết nối thuận tiện tới các công trình chức năng và các tòa căn hộ đẳng cấp trong quần thể, tạo nên sức hấp dẫn cho toàn bộ khu vực trung tâm dự án. Đây cũng sẽ là “kỳ quan về không gian sống mới” sang trọng và sầm uất bậc nhất Tp HCM.

The Landmark81 sau khi khánh thành vào cuối năm 2017, dự kiến sẽ trở thành biểu tượng cho sự năng động và phát triển phồn vinh của TP, đồng thời, tạo ra một điểm đến và khám phá mới cho người dân trong nước và quốc tế.

Vinhomes Central Park không chỉ có tòa nhà cao nhất Việt Nam mà còn là khu đô thị đầu tiên có bến thuyền đẳng cấp bên trong Sài Gòn, đồng thời, là dự án đô thị có vị trí trung tâm Tp. HCM duy nhất đang xây dựng cho tới thời điểm hiện tại.

Đọc thêm: Chạm đến tầng mây với Vinhomes Central Park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *