Hạ tầng kích hoạt các dự án địa ốc ở TP.HCM

Ngay đầu năm 2015, liên tiếp các dự án hạ tầng giao thông quan trọng ở TP.HCM được hoàn thành, khởi công xây dựng đã tạo sức lan tỏa, kích thích các dự án và thị trường bất động sản có bước chuyển mới.
Chỉ trong tháng 2/2015, trên địa bàn TP.HCM liên tiếp có 3 công trình hạ tầng giao thông quy mô lớn được hoàn thành, khởi công xây dựng. Đáng chú ý nhất là việc thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có chiều dài 55 km, tổng vốn đầu tư 20.630 tỷ đồng vào đầu tháng 2. Dự án được khởi công từ năm 2009, đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Đồng Nai và là một bộ phận của hệ thống đường bộ cao tốc Bắc – Nam.

Hạ tầng kích hoạt các dự án địa ốc ở TP.HCM

Công trường thi công cầu Thủ Thiêm 2.

Trước đó vài ngày, tại khu vực trung tâm của Thành phố đã khởi công cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối từ quận 1 sang Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Được đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, với 6 làn xe, được kỳ vọng là tuyến giao thông huyết mạch nối từ trung tâm hiện hữu của Thành phố sang trung tâm thương mại – tài chính – dịch vụ mới và là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn.

Thời điểm cận kề ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 4 km đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ nút giao Linh Đông đến nút giao Linh Xuân, quận Thủ Đức) đã được thông xe. Và tính đến nay, đường Phạm Văn Đồng đã được thông xe đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Linh Xuân với chiều dài gần 11 km trong tổng số 13,6 km của toàn bộ tuyến đường.

Theo các chuyên gia, địa ốc và hạ tầng luôn gắn bó với nhau, nơi nào có hạ tầng phát triển thì các dự án sẽ “trăm hoa đua nở”. Trong thực tế, thời gian gần đây, thị trường bất động sản ở TP.HCM, nhất là ở khu Đông, đã có sự khởi sắc đáng kể.

Nguồn: Đầu tư