Hà Nội đề nghị chấp thuận dự án sân golf Vinpearl

Theo đề xuất của Công ty CP Vinpearl, ban lãnh đạo TP. Hà Nội đã đề nghị Bộ Nông nghiệp chấp thuận việc triển khai dự án sân golf Vinpearl tại khu đất bãi ngoài đê sông Đuống.

Hà Nội đề nghị chấp thuận dự án sân golf Vinpearl

Công ty CP Vinpearl đề xuất xây dựng sân golf Vinpearl Hà Nội trong khu vực hành lang thoát lũ sông Đuống.

Theo đó, quy mô của dự án sân golf Vinpearl Hà Nội nằm trên diện tích đất gần 291 ha, gồm các hạng mục như sân golf, câu lạc bộ bể bơi, tập gym, tennis… với tổng mức đầu tư là 1.368 tỷ đồng. Sân gôn được xây dựng 54 lỗ và chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 2016-2017 sẽ đầu tư xây dựng 18 lỗ, 36 lỗ còn lại sẽ tiếp tục được thực hiện trong giai đoạn 2, từ 2018-2020.

Chủ đầu tư đề xuất dự án sân golf Vinpearl Hà Nội nhằm hướng tới mục tiêu kết hợp với các sân golf Vinpearl Phú Quốc, sân golf Nha Trang tạo thành hệ thống sân golf tại 3 miền Bắc Trung Nam để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch và khách truyền thống.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, hiện đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt. Theo đó, một phần nằm trong hành lang thoát lũ sông Đuống được xác định là phần đất cây xanh cách ly, phòng hộ.

Theo quy định quản lý đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô, các công trình thể dục thể thao, công viên vui chơi giải trí được phép phát triển tại khu vực hành lang dọc hai bên sông, nhưng trong hành lang thoát lũ thì không được phép triển khai các công trình xây dựng.

Từ đó, TP. Hà Nội đã đề nghị Bộ Nông nghiệp nghiên cứu hồ sơ và chấp thuận địa điểm để nghiên cứu lập, thực hiện dự án xây dựng sân golf trên khu đất ngoài đê sông Đuống.

Nguồn: Infonet