Giải mã “hiện tượng” The Landmark

Trong lễ ra mắt quần thể The Landmark – dự án khu đô thị Vinhomes Central Park (TP.HCM) đã thu hút tới 2.300 khách hàng tham dự.

Số lượng khách đông “kỷ lục” không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên bởi đã rất lâu, thị trường mới lại chứng kiến một dự án có sức hút “khủng” như Landmark. Không khí náo nức, xôm tụ bàn luận về dự án này vẫn còn tiếp tục diễn ra sau buổi lễ, từ giới đầu tư cho đến sàn giao dịch và khách mua trực tiếp,…

Thị trường bất động sản trong năm 2015 đã tươi sáng hơn rất nhiều, báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường lớn nhất hiện nay tại Việt Nam như CBRE, Savills, Knight Frank … đều chung kỳ vọng vào sự hồi phục và đi lên của thị trường. Thế nhưng, chưa có dự án nào làm nên “hiện tượng” như The Landmark, khi thu hút con số khách hàng khổng lồ khi có đến hơn 2.000 người xuất hiện trong lễ ra mắt.

Thậm chí, ngay sau buổi lễ ra mắt, một số căn hộ vị trí đẹp tại Vinhomes Central Park đã có dấu hiệu bán chênh biên độ cao. Cá biệt có những khách hàng chấp nhận trả phí chênh lệch tới cả trăm triệu để mua một căn hộ tại dự án này. Anh Minh Nguyễn – một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm cho biết, anh vừa kịp mua vài căn để bán lại kiếm lời. Chỉ sợ là giành không được vị trí đẹp chứ việc sang nhượng lại thì chẳng khó khăn gì khi vừa đặt xong đã có người “năn nỉ” nhượng lại.

Phải nói là đã từ rất lâu, thị trường địa ốc mới được sống lại thời kỳ sôi động, tấp nập “kẻ bán người mua” như thế này. Tuy vậy, điểm khác biệt là không phải sôi động “ảo” như trước mà rất thực.

lễ ra mắt căn hộ The Landmark

Hơn 2000 người tham dự ra mắt The Landmark

Bởi khách hàng đã kinh qua các thời kỳ thị trường lên xuống, kinh qua hàng ngàn dự án đã – đang triển khai. Mặt khác, với thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khách hàng thừa tỉnh táo để biết đâu là dự án “đáng mua” trên thị trường. Dự án nào đủ các tiêu chí vàng, khách hàng sẽ chẳng ngại ngần “xuống tiền” mua ngay kẻo lỡ.

Với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, việc lý giải sức hút của hiện tượng bất đông sản 2015 “The Landmark” không có gì khó, bởi từ khi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động, các khu vực phía Đông với các quận Bình Thạnh, quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức trở nên “nổi sóng” khi có lợi thế đường giao thông kết nối thuận tiện.

Trong đó đắc địa nhất là khu đô thị Vinhomes Central Park với chuỗi quần thể The Landmark, phía Tây giáp Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, phía Đông giáp mặt tiền sông Sài Gòn thoáng mát, dự án cũng nằm sát bên trạm số 5 Tân Cảng, tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam.

Khá dễ hiểu khi các dự án tại các khu vực này hút khách, bởi ai cũng biết tiêu chí chọn nhà xưa nay “nhất cận thị, nhị cận giang”. Cũng vì thế mà ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty tư vấn BĐS CBRE thường nhấn mạnh tầm quan trọng của “location, location and location” – đó là: vị trí, vị trí và vị trí khi đánh giá bất kỳ một dự án BĐS nào trên thị trường.

Nguồn: infonet.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *