Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5%

Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5%

Tháng 1-2015, giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước. Trong đó, dẫn đầu là Châu Mỹ với mức tăng 4,1%, tiếp đến là Châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8%.

chi phí thuê văn phòng

Trong số 50 thị trường được cho là có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới thì có đến 20 nơi thuộc Châu Á Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và 10 nơi còn lại nằm ở Châu Mỹ.

Trong số 20 thị trường có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới của Châu Á Thái Bình Dương thì có đến 7 địa điểm thuộc top 10. Những người thuê chủ yếu ở khu vực này là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Được biết, có đến một nửa thị trường ở đây đã tăng giá thuê hơn 1%.

Còn trung tâm phía Tây Luân Đôn là khu vực có mức giá thuê đứng đầu danh sách thị trường văn cho thuê đắt nhất thế giới với 274 USD/foot vuông, kế tiếp là khu vực trung tâm Hồng Kong với 251 USD/foot vuông, vị trí thứ 2 là phố tài chính Bắc Kinh, tiếp theo là Moscow, New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10.

Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5%

Hình ảnh cao ốc văn phòng ở New York lúc bình minh

Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu là Châu Mỹ với 4,1% và Châu Á Thái Bình Dương là 2,8%. Điều này đã phản ánh tốc độ phục hồi của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau.

Ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu của CBRE cho hay, họ kỳ vọng, trong thời gian sắp tới, nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì sự phục hồi kéo theo giá thuê văn phòng tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường.

Vị giám đốc này cũng dự báo, trong bối cảnh hiện tại chi phí thuê có thể tiếp tục, sự lựa chọn của người thuê cũng sẽ ít hơn. Vì vậy, cần phải cân nhắc nhiều hơn khi lựa chọn không gian và địa điểm thuê để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc cũng như các yếu tố công nghệ, chất lượng và tính linh hoạt.