Cú hích từ phân khúc căn hộ hạng trung

Giao dịch sôi động ngay từ đầu năm, tính thanh khoản tốt và giá cả có chiều hướng tăng là những yếu tố làm phân khúc thị trường căn hộ, nhất là căn hộ hạng trung đang trở nên hấp dẫn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Cú hích từ phân khúc căn hộ hạng trung

Từ đầu năm, người mua nhà đã có sự quan tâm tới bất động sản, nhất là phân khúc căn hộ hạng trung. Đây cũng là phân khúc nhận được nhiều nguồn cầu nhất trên thị trường bởi giá cả phù hợp với đại đa số người có nhu cầu mua nhà

Giao dịch sôi động ngay từ đầu năm

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong tháng 2/2015 tại thị trường Hà Nội đã có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 20% so với tháng trước đó do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công vẫn tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Cùng thời điểm, thị trường bất động sản TPHCM cũng ghi nhận có khoảng 1.100 giao dịch thành công, gấp 3 lần cùng kỳ năm 2014.

Điều đáng chú ý là những giao dịch này tập trung chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung bình, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người mua nhà, những dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng đang bàn giao hoặc chuẩn bị giao nhà có cơ sở hạ tầng tốt và giao thông thuận lợi. Chính điều này đã làm cho giá cả tại phân khúc này có chiều hướng tăng nhẹ.

Nguồn cung dồi dào

Dự kiến trong quý II/2015, phân khúc này sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nguồn cung từ rất nhiều dự án được tái khởi động trở lại hoặc được đầu tư xây dựng mới.

Ông Nguyễn Anh Tú, Chánh Văn phòng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá với đà phục hồi chung của thị trường bất động sản thì phân khúc căn hộ, nhất là hạng trung vẫn là phân khúc có sức hấp thụ mạnh trên thị trường. Đây vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2015.

Nguồn: chinhphu.vn