Công viên Vinhomes Central Park dự kiến hoàn thành trong 2016

Khu công viên ven sông Vinhomes Central Park sẽ góp phần tạo nên môi trường sinh thái cho cư dân, đồng thời là lá phổi xanh mới của TP HCM.

Tọa lạc tại trung tâm TP HCM với mặt tiền trải dài 1,2km dọc bờ sông Sài Gòn, công viên Vinhomes Central Park thuận tiện giao thông cả đường bộ, đường thủy. Với tổng diện tích 14ha, toàn bộ thiết kế của công viên Vinhomes Central Park do tập đoàn EDSA (Mỹ) có hơn 50 năm kinh nghiệm về thiết kế cảnh quan sân vườn thực hiện. EDSA đã áp dụng triết lý xanh khi thiết kế và quy hoạch công viên Vinhomes Central Park, theo đúng hình mẫu của công viên Central Park New York.

Công viên Vinhomes Central Park với 6 khu vực trung tâm, hơn 40 hạng mục tiện ích cùng cảnh quan hiện đại. Không gian xanh chiếm vị trí chủ đạo với các thảm cỏ trải dài và hệ thống cảnh quan vườn phong phú như vườn ven sông Sài Gòn, vườn Nhật Bản, vườn cây cảnh, vườn hoa… Xen giữa các khoảng xanh là hệ thống lối đi bộ, đường dạo ven hồ, cầu đi bộ trên cao, cầu đi bộ cảnh quan, sân picnic và ngắm sông… nơi cư dân và du khách có thể đi dạo, tập yoga, dưỡng sinh hòa mình vào thiên nhiên khoáng đạt.

Khu vực phía Bắc và khu Nam trung tâm của công viên Vinhomes Central Park sẽ là nơi phù hợp cho ngày cuối tuần của những bạn trẻ đam mê thể thao với sân cầu lông, trung tâm quần vợt, sân chơi và khu vực phiêu lưu giả lập dành cho trẻ em. Công viên là chốn lý tưởng để cuối tuần các gia đình cùng nhau thư giãn.

-5wTdHed0LpdsgdfbIoL7nsd8Y0ClPdd4TlG4nQXCsY,UnZp1jlp2UfD3AUYaxwk5MJOgdQWpWDdo1JVqdUZ36c,M6s8UnLZahh2xXKPQEQfQQGxAzIIYdKEO6t6H4LBq2I,6wUn5Xb8Jw3EcxcyUahGDv2D4LKpIdB_yil6nf49nkE

Đại diện Vingroup cho biết, tương tự như công viên trung tâm Central Park ở New York, công viên Vinhomes Central Park tại TP HCM được phát triển với định hướng góp phần vào phát triển bền vững kinh tế, xã hội, văn hóa, đồng thời thúc đẩy các hoạt động lành mạnh của không chỉ riêng cư dân khu đô thị Vinhomes Central Park mà còn của người dân thành phố.

“Sau khi hoàn thành vào năm 2016, khu công viên ven sông Vinhomes Central Park sẽ góp phần tạo nên một môi trường sinh thái cho cư dân, đồng thời là lá phổi xanh mới của TP HCM”, đại diện Vingroup nhấn mạnh.

Khu đô thị Vinhomes Central Park do Tập đoàn Vingroup đầu tư, tọa lạc cảng Tân Cảng cũ, quận Bình Thạnh, TP HCM. Vinhomes Central Park có tổng diện tích 43,91ha, được thiết kế như một thành phố xanh thu nhỏ với mật độ xây dựng khoảng 16%, diện tích công viên cây xanh lên đến 14ha, mặt tiền trải dài hơn 1km bên bờ sông Sài Gòn.

Dự án Vinhomes Central Park bao gồm các phân khu chính như khu căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ, khu trung tâm thương mại và các khu tiện ích khác. Tại dự án còn có tòa nhà The Landmark 81 dự kiến lập kỷ lục cao nhất Việt Nam và bến thuyền bên sông Sài Gòn.

vnexpress.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *