Căn hộ hiện đại nhắm vào khách trẻ tuổi

Những căn hộ nhỏ giá vừa tầm tay đang nở rộ trên thị trường, nhắm vào phân khúc giới trẻ thành đạt và các cặp vợ chồng mới cưới. Nhắm vào đối tượng khách trẻ, nhiều chủ đầu tư đang tung ra các dự án với thiết kế hiện đại, diện tích và giá thích hợp.

Nhiều người trẻ tiếp cận nhà ở

Trong khoảng 2.000 khách hàng có mặt tại buổi khai trương căn hộ mẫu dự án River City (đường Đào Trí, quận 7, TP.HCM) có đến hơn nửa là khách trẻ tuổi.

Khách hàng trẻ tại lễ khai trương nhà mẫu và mở bán dự án căn hộ River City

Khách hàng trẻ tại lễ khai trương nhà mẫu và mở bán dự án căn hộ River City

Vừa xem nhà mẫu vừa dùng smartphone quay lại từng chi tiết thiết kế anh Phạm Quang Trường khá thích thú với thiết kế cực tinh tế của căn hộ chỉ khoảng 50m2. Vừa ra trường đi làm được sáu năm anh Trường tích cóp được khoảng 500 triệu đồng, anh cho biết anh cần mua một căn hộ nhỏ với giá tiền hơn 1 tỉ đồng trong dự án có quy hoạch đồng bộ đầy đủ tiện ích.

“Đi xem nhà mẫu thấy thiết kế khá hợp lý, các căn hộ diện tích nhỏ đều có ít nhất một phòng ngủ kèm không gian đa năng để học tập, làm việc hoặc khi cần thiết có thể biến thành phòng ngủ thứ 3. thấy chủ đầu tư sử dụng những mảng tường sang, bố trí gương và các vách ngăn hở khiến căn nhà có thêm không gian. Các phòng được bố trí bài bản với những chi tiết đáp ứng phong cách năng động của giới trẻ hiện nay”, anh Trường nói.

Tương tự tại một dự án ở quận 2, các khách hàng trẻ khá thích thú với mô hình các căn hộ office tel- một dạng căn hộ đa năng vừa làm nhà ở vừa có thể làm văn phòng công ty. Để đáp ứng nhu cầu giới trẻ chủ đầu tư này đã đa dạng diện tích sản phẩm căn hộ nà. Đặc biệt chủ đầu tư còn đưa vào cả những gói thiết kế nội thất kiểu smarthome như tủ đa năng vừa làm tủ quần áo, vừa có thể làm bàn làm việc và khi trải ra có thể làm giường ngủ.

Chị Khánh An, ngụ quận 2 cho biết, chị cùng chồng mới cưới có nhu cầu mua một căn hộ tầm giá 1,5 tỉ đồng với diện tích nhỏ 50-60m2. “Tôi nghĩ với căn hộ nhỏ nhưng nằm trong dự án căn hộ cao cấp, di chuyển vào trung tâm dễ dàng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các cặp vợ chồng mới cưới”. Chị An cho biết, đã đi nhiều dự án ở nhiều khu vực khác nhau và hiện nay thị trường có rất nhiều sản phẩm đang nhắm vào giới trẻ.

Thay đổi thiết kế

Ông Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch HĐQT Công ty An Gia cho biết, cũng giống như hai dự án đã làm trước đối tượng khách hàng chính mà chủ đầu tư này nhắm tới là những cặp vợ chồng mới cưới, những bạn trẻ vừa vào đời lập nghiệp cần một chỗ an cư năng động.

“Trong số hơn 8.000 căn hộ ở dự án căn hộ River City thì 60-70% là căn hộ diện tích nhỏ từ 55-65m2. Diện tích này sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ hay các cặp vợ chồng mới cưới. Nhờ diện tích nhỏ nên số tiền cũng phù hợp hơn, chỉ với 1,3 tỉ đồng/căn. Các bạn trẻ có sẵn được 200-300 triệu là có thể mua được với phương án trả góp hàng tháng” – ông Sáng nói.

Với việc bắt tay với quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản phía An Gia cho biết sẽ đưa vào được các thiết kế tối ưu và hiện đại hơn cho đặc tính năng động của giới trẻ trong thời hội nhập.

“Trong số hơn 8.000 căn hộ ở dự án River City thì 60-70% là căn hộ diện tích nhỏ từ 55-65m2. Với diện tích này sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ hay các cặp vợ chồng mới cưới. Nhờ diện tích nhỏ nên số tiền cũng phù hợp hơn, chỉ với 1,3 tỉ đồng/căn. Các bạn trẻ có sẵn được 200-300 triệu là có thể mua được với phương án trả góp hàng tháng”.

Ông Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch HĐQT Công ty An Gia

Ông Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch HĐQT Công ty An Gia

Ông Sáng cho biết thêm, hiện nay phía An Gia đang có 3 dự án là An Gia Star (quận Bình Tân), An Gia Riverside, An Gia Skyline (quận 7) đều có những sản phẩm có giá dưới 1,2 tỉ đồng. Thu nhập của 2 vợ chồng trung bình từ 15tr – 20tr là có thể sở hữu được. An Gia đang đang phối hợp với ngân hàng Viettinbank và BiDV để hỗ trợ cho khách hàng vay. Khi mua khách hàng chỉ cần trả trước tối thiểu 20%, vay từ 15 năm đến 20 năm.

Dự kiến đến năm 2020, Công ty sẽ đưa ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là giới trẻ. Những dự án của An Gia Investment tập trung tại các quận 7, Tân Bình, Tân Phú là những khu vực hội đủ yếu tố, đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của khách hàng trẻ.

“Với mức giá từ 1,2 tỉ đồng/căn hộ, các bạn trẻ chỉ cần thanh toán một lần 20% là mua được căn hộ. Cty sẽ có các chính sách hỗ trợ vay vốn giúp các bạn trẻ dễ dàng chạm đến ước mơ an cư hơn” – ông Sáng khẳng định.

“Mức giá 1-1,5 tỉ đồng/căn hộ phù hợp với những người mới lập nghiệp, đặc biệt là họ có thể vay tiền để mua nhà chỉ phải trả lãi suất 5%/năm trong 5 năm, phần lãi suất chênh lệch còn lại Him Lam sẽ hỗ trợ”

Chủ đầu tư Him Lam Land cũng đang tích cực nhắm vào phân khúc giới trẻ. Hiện chủ đầu tư này đang triển khai hai dự án chung cư hướng vào giới trẻ là Him Lam Phú Đông quy mô 400 căn (quận Thủ Đức – TP HCM) và Him Lam Phú An quy mô 1.200 căn (Quận 2, TP HCM), cả 2 dự án đều có mức giá từ 1 tỉ đến 1,5 tỉ đồng/căn. Ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Him Lam Land, cho rằng mức giá 1-1,5 tỉ đồng/căn hộ phù hợp với những người mới lập nghiệp, đặc biệt là họ có thể vay tiền để mua nhà chỉ phải trả lãi suất 5%/năm trong 5 năm, phần lãi suất chênh lệch còn lại Him Lam sẽ hỗ trợ.

Theo kiến trúc sư Nguyễn Thái Thuật Hiền, để cạnh tranh trong thời điểm rất nhiều dự án đẩy sản phẩm ra thị trường cũng như nắm bắt xu hướng thiết kế nhiều chủ đầu tư đang chú trọng hơn vào sự tinh tế, phong cách hiện đại để đưa một sản phẩm ra thị trường. “Người mua hiện nay là giới trẻ chiếm số lượng lớn, với ­­nhu cầu ngày càng cao. Người trẻ không cần một căn hộ có diện tích lớn mà cần một sản phẩm vừa túi tiền nhưng phải đảm bảo các thiết kế hiện đại, phong cách trẻ trung năng động. Các chủ đầu tư đang đẩy ra một lượng lớn căn hộ nhỏ, giá hợp lý và chất lượng”, ông Hiền nói.

Giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thì để thị trường BĐS phát triển bền vững phải giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.

Thành phố hiện có trên 10 triệu dân (dự kiến đến năm 2020 sẽ có dân số lên đến 12 triệu người) với hơn 1,8 triệu hộ gia đình, với gần 3 triệu người nhập cư, có một bộ phận trong số 200.000 cán bộ công chức, viên chức, nhất là ngành giáo dục, y tế, và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm có nhu cầu thuê nhà, tạo lập nhà ở, cũng như hơn 20.000 hộ dân sống trong các khu nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch hoặc trong các chung cư hư hỏng nặng cũng đặt ra nhu cầu rất lớn về cải thiện nhà ở đi đôi với chỉnh trang đô thị.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại nhất là loại căn hộ 1-2 phòng ngủ để cho thuê, hoặc bán với giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn. “Đây cũng là thách thức lớn nhất vì nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung có hạn, đòi hỏi phải có cơ chế, chính sách phù hợp và sự nỗ lực phối hợp hiệu quả của chính quyền thành phố, quận, huyện, cộng đồng doanh nghiệp bất động sản và hệ thống tín dụng”, ông Châu nói.

Nguồn: tuoitre.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *