Bất động sản “nhà giàu” lên ngôi

Với lượng tiêu thụ căn hộ cao cấp chiếm tỉ lệ cao trong 6 tháng đầu năm đã xóa tan những hoài nghi về sự hồi phục của thị trường bất động sản.

Đến thời điểm hiện tại, bức tranh thị trường bất động sản đã rõ ràng hơn với sự chuyển hướng giao dịch từ phân khúc bình dân sang phân khúc cao cấp. Niềm tin của các nhà đầu tư cũng như khách hàng đã khiến thị trường tại TP HCM đi lên.

Giao dịch tăng vọt

Theo báo cáo từ CBRE, lượng tiêu thụ căn hộ trong quý II/2015 đạt đến trên 10.000 căn hộ (bao gồm cả dự án mới và dự án đã chào bán trước đó). Trong đó, riêng phân khúc cao cấp tiêu thụ khoảng 5.800 căn. Đây cũng là phân khúc có số căn hộ mở bán ấn tượng với khoảng 4.500 căn trong quý này, chủ yếu tập trung tại khu vực quận 2, quận 7 như The Acent Thảo Điền (quận 2), Estella Heights (giai đoạn 2 của dự án The Estella), The Krista (giai đoạn 2 của dự án PARCSpring), khu căn hộ Sarimi thuộc khu đô thị Sala Thủ Thiêm, tháp 2 của dự án The Sun Avenue, các tòa Landmark thuộc dự án Vinhomes Central Park… Đặc biệt, gần đây, các quận lân cận như Bình Thạnh, quận 4 cũng đang nổi lên ở phân khúc căn hộ cao cấp.

can ho grand riverside

Một góc căn hộ penthouse Grand Riverside

Bàn về nguyên nhân phân khúc cao cấp đạt tỉ lệ giao dịch cao như hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là kết quả của việc tăng mạnh tính thanh khoản của dòng sản phẩm này trong thời gian gần đây. Khách hàng hiện nay không chỉ mua căn hộ để ở mà còn hướng tới nguồn lợi tức từ việc cho thuê căn hộ cao cấp. Chỉ riêng tại TP HCM, lợi tức từ việc cho thuê đã đạt từ 8-9%. Ngoài ra, phần lớn căn hộ cao cấp đều có vị trí tốt, tính tiện ích cao, được xây dựng hiện đại nên không bị mất giá.

Để đón đầu xu hướng hồi phục của thị trường căn hộ cao cấp, nhiều dự án căn hộ cao cấp khác đang được triển khai và dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong thời gian tới. Gần đây nhất, vào ngày 19-7 tới, Công ty CP Thương mại Hồng Hà sẽ chính thức dự án Grand Riverside tại khu trung tâm quận 4.

Hồ bơi trong nhà thuộc dj án cao cấp Grand Riverside

Hồ bơi trong nhà thuộc dj án cao cấp Grand Riverside

Ông Võ Minh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư địa ốc Tiến Phát, đơn vị hợp tác đầu tư của dự án Grand Riverside, cho biết hiện nay thị trường đã dần bền vững và người mua ngày càng có lòng tin. Thêm vào đó, mức sống và nhu cầu sống tốt ngày càng tăng khiến các dự án căn hộ cao cấp chất lượng tốt càng được ưa chuộng. Cùng với nhu cầu và đòi hỏi cao dần từ khách hàng, bản thân các nhà đầu tư cũng ngày càng chú trọng đến chất lượng, sự khác biệt và tính hiệu quả của căn hộ loại này.

Nhà giàu “xuống tiền”

Báo cáo toàn cảnh về thị trường bất động sản Việt Nam trong quý II/2015 của Công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield (C&W) Việt Nam đưa dự báo  trong thời gian tới, nhu cầu căn hộ cao và trung cấp cũng sẽ tăng lên do các nhà đầu tư tiếp tục quay trở lại với thị trường này. Thêm vào đó, điều luật mới nới lỏng quyền sở hữu nhà đất đối với người nước ngoài có hiệu lực bắt đầu từ 1-7 cũng sẽ thu hút một lượng các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới Việt nam cũng như làm tăng tính thanh khoản của thị trường.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất đông sản TP HCM, cho rằng không còn nghi ngờ gì nữa về sự hồi phục của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Bởi nếu như năm 2013, 2014, căn hộ bình dân sốt hàng thì nay các nhà đầu tư có tiền đã “xuống tay”, đặt mua căn hộ cao cấp của các chủ đầu tư uy tín. Điều này cho thấy thị trường đang đi vào xu hướng ổn định thật sự. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng phải định hình phân khúc, chọn lựa vị trí phù hợp để đáp ứng hết yêu cầu của khách hàng

(nguoilaodong)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *