BĐS hạng sang tại Anh hút nhà đầu tư châu Á

Thị trường BĐS hạng sang tại Anh đang dần “nóng” lên khi nhà đầu tư và người mua BĐS ngoại quốc đang ngày càng tập trung nguồn vốn nhiều hơn vào thị trường này.

BĐS hạng sang ở Anh hút nhà đầu tư châu Á

Nhà đầu tư ngoại đang đổ xô vào bất động sản hạng sang tại Anh.

 

Theo số liệu thống kê của Knight Frank, trong tháng 10, giá bất động sản (BĐS) hạng sang tại Luân Đôn vẫn không thay đổi nhiều. So với cùng kì năm trước, giá BĐS của Anh đã tăng 40%. Dự kiến, xu hướng này sẽ được duy trì cho đến tháng 5/2015, khi cuộc bầu cử kết thúc.

Trong thời gian tới, nếu chính sách thuế mới được ban hành thì giá BĐS sẽ còn tăng thêm nữa. Theo thông tin từ Savills Research, chính sách thuế dành cho phân khúc biệt thự có thể khiến nhiều người mua ái ngại.

Sophie Chick của Savills cho biết, phân khúc BĐS sang ở Luân Đôn đang phải chịu nhiều loại thuế được áp dụng. Điều đó khiến cho nguồn đầu vào thị trường nhà ở của phân khúc này cũng bị gián đoạn.

Trái ngược với ý kiến trên, Giám đốc bộ phận marketing và sales của chủ đầu tư xây dựng Londonewcastle, Peter Allen lại cho biết, nguồn tin về áp dụng thuế mới sau khi cuộc bầu cử vào tháng 5/2015 kết thúc không hẳn đã chính xác. Và hiện tại vẫn có nhiều nhà đầu tư tiếp tục triển khai các dự án thuộc phân khúc BĐS hạng sang tại Luận Đôn.

Theo một thông báo trên trang ConstructionWeekOnline.com, dự án khu chung cư cao 26 tầng Renzo Piano vừa được Hội đồng thành phố Luân Đôn tán thành, dự án sẽ được xây dựng gần tòa nhà chọc trời London Shard và nằm gần London Bridge Station.

Theo nguồn tin của công ty hàng đầu trong lĩnh vực mua bán BĐS, Hanover Private Office  thì các nhà đầu tư Asean vẫn khá tự tin vào triển vọng của thị trường BĐS nước Anh, đặc biệt là ở Luân Đôn. Lượng đầu tư từ Châu Á vào những dự án mới tại thị trường này chiếm đến 25% tổng khối lượng đầu tư.

Will Watson của Middleton Advisors nhận định: Chủ đầu tư xây dựng từ châu Á tham gia vào thị trường BĐS Luân Đôn ngày càng nhiều, đặc biệt với những nhà đầu tư trước đó đã khá thành công tại đây. “Chủ đầu tư nên tham gia vào thị trường vào lúc này để tìm những vị trí tốt nhất, ngay cả khi thị trường bớt thì triển vọng đầu tư của họ vẫn khá khả quan”, Will Watson cho biết thêm.

Nguồn: Sưu tầm