BĐS hạng sang thế giới đối mặt thách thức trong năm 2015

Bất động sản hạng sang (BĐS) của thế giới sẽ phải đối mặt với rất nhiều những thách thức cũng như cơ hội trong năm 2015. Thị trường New York và Sydney được dự đoán sẽ dẫn đầu về mức tăng trưởng, trong khi các thành phố lớn khác chứng kiến sự suy giảm.

BĐS hạng sang thế giới đối mặt thách thức trong năm 2015

Các tòa nhà cao tầng sang trọng tại Dubai

Báo cáo Global Cities Report của Knight Franks thể hiện cái nhìn kém lạc quan hơn đối với phân khúc cao cấp trong quý cuối năm. Chỉ hai trong số tám thành phố lớn có tên trong báo cáo được dự báo sẽ tăng trưởng, một giữ ở mức ổn định và năm thành phố còn lại đang trên đà sụt giảm.

New York trở lại top đầu với với giá nhà tại Manhattan dự kiến sẽ tăng từ 5% đến 10% trong năm 2015, kế đến là Sydney với mức tăng 5% và London không có sự thay đổi.

Với việc tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc, Anh, Nga và Mỹ Latinh cũng như cải thiện các chỉ số kinh tế, thị trường New York đã có những chuyển biến tích cực. Sydney cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu nước ngoài.

Dubai đứng chót bảng trong báo cáo dù giá BĐS hạng sang ở đây được dự báo sẽ chỉ giảm từ 5% đến 10%. Báo cáo cho biết, nguồn cung hạn chế và sức mua mạnh mẽ từ các nhà đầu tư Ấn Độ đã góp phần chống đỡ cho thị trường các tiểu vương quốc.

Phân khúc cao cấp tại Paris, Singapore, Hồng Kông và Geneva được dự đoán sẽ giảm đến 5%. Bà Kate Everett-Allen, nhà nghiên cứu thị trường quốc tế của Knight Frank chia sẻ: “Chúng tôi mong đợi được chứng kiến sự khởi sắc hơn ở thị trường Paris và Rome trong năm 2015. Tuy nhiên, hiện tại các thị trường này vẫn đang bị các nhà đầu tư bỏ qua do lo lắng về nguy cơ bất ổn chính trị.”

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang đặt ra những nguy cơ lớn nhất đối với sự thịnh vượng toàn cầu và “có thể đã rơi vào tình trạng trì trệ kéo dài.” Anh và Mỹ được dự báo sẽ là động cơ tăng trưởng chính trong khi Eurozone và Nhật Bản chậm chạp theo sau. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ sáng sủa hơn trong thời gian tới, với mức tăng trưởng ước tính lần lượt là 3,3%  trong năm nay, 3,7 % năm 2015 và 3,9% năm 2016.

Nguồn: dothi.net