Bật mí nguồn cung bất động sản ‘khủng’ năm 2015

Thị trường bất động sản 2015 được đánh giá sẽ có nhiều bất ngờ khi các ‘ông lớn’ đang rậm rịch lên chiến lược kinh doanh cũng như kế sách hành động trong năm mới. Nhiều nhà đầu tư còn nhận định, nhà đầu cơ sẽ quay trở lại thị trường sau một thời gian dài vắng bóng.

Bật mí nguồn cung bất động sản ‘khủng’ năm 2015

Vingroup sắp ra mắt giai đoạn 2 dự án Times City với 7 tòa tháp căn hộ cao cấp

Trong thời gian qua các quyết sách của các doanh nghiệp lớn luôn có ảnh hưởng nhất định đối với toàn thị trường. Trong lĩnh vực bất động sản, điều này càng rõ nét. Cụ thể, giai đoạn 2012-2013, khi thị trường bất động sản khó khăn nhất thì sự quyết liệt của các đại gia bất động sản đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường phát triển và đi vào ổn định trở lại vào 2014. Và cho dù khó khăn nhưng những sản phẩm mới do một số đại gia địa ốc phát triển vẫn thu hút được sự quan tâm của người mua nhà, đặc biệt là những dự án đem lại giá trị cho người mua (cả giá trị sử dụng lẫn giá trị thương mại).

Điều này có thể nhận thấy ở hầu hết các phân khúc khi nhiều dự án vị trí tốt, đáp ứng được nhu cầu ở của người mua nhà đều có được tính thanh khoản cao. Thị trường bất động sản 2015 được đánh giá sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ và 2015 có thể là đỉnh mốc mà nhiều nhà đầu tư lớn muốn chinh phục và tạo lập đẳng cấp, sự khác biệt cho các sản phẩm của mình.

Nổi bật hơn cả phải kể đến Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với kế hoạch hành động năm 2015. Sau hàng loạt dự án “khủng” như Vinhomes Nguyễn Chí Thanh -Hà Nội, Vinhomes Central Park, chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Premium tại Đà Nẵng- Nha Trang -Phú Quốc, Vingroup sắp ra mắt giai đoạn 2 của dự án Times City. Thông tin này chưa được chủ đầu tư công bố, song một số nguồn tin cho biết, Times City – Giai đoạn 2 sẽ phát triển thêm 7 tòa tháp căn hộ cao cấp được xây dựng trên khu đất rộng 74.000m2. Ưu điểm của giai đoạn 2 là được thừa hưởng toàn bộ tiện ích của giai đoạn 1, đồng thời được “cộng thêm” cảnh quan hoàn toàn mới và độc đáo.

Bật mí nguồn cung bất động sản ‘khủng’ năm 2015

Vinhomes Central Park

“Điểm nổi bật nhất của Times City giai đoạn 2 là sẽ có hơn 50.000m2 phủ xanh tại các hạng mục công cộng, chiếm đến 78% tổng diện tích Times City giai đoạn II, đảm bảo cư dân được hưởng thụ một không gian thiên nhiên thực sự” – một nguồn tin bật mí. Bên cạnh các dự án chưa được tiết lộ thì giai đoạn 2 dự án Times City có thể coi là 1 trong những “át chủ bài” của Tập đoàn Vingroup trong năm nay.

Nhìn vào kế hoạch từ các dự án bất động sản đang khởi động thì dự báo nguồn cung đầu năm 2015 sẽ khá rộn ràng. Nguồn cung thị trường khả năng sẽ vượt con số 10.000 căn trong những tháng đầu năm Ất Mùi và giới chuyên gia nhận định, tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn ở mức cao.

Cùng với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô như GDP dự báo tăng 6,1-6,2% trong năm nay cùng hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết, thị trường bất động sản sẽ có những tín hiệu vui. Bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn khi vàng trong nước gần đây chỉ tăng dè dặt sau một thời gian dài giảm giá. Thị trường ngoại hối đã ổn định và với cam kết không tăng tỷ giá quá 2% trong năm nay thì mua ngoại tệ cũng không còn hấp dẫn. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã giảm sâu và đang có chiều hướng tiếp tục giảm. Thị trường chứng khoán hiện cũng đang có sự điều chỉnh sau khi Thông tư 36 có hiệu lực.

Theo một chuyên gia bất động sản, cùng với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, trong quý I năm nay, khả năng nhiều nhà đầu cơ sẽ quay trở lại thị trường sau một thời gian dài vắng bóng. Do vậy, giới chuyên gia nhận định một bộ phận nhà đầu tư sẽ chuyển vốn từ các kênh này đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, thay vì sốt nóng, thị trường sẽ phát triển bền vững và thanh lọc tốt hơn.

Nguồn: dddn.com