“Bất động sản nghỉ dưỡng là điểm nhấn đầu tư 2016”

Năm 2016 có thể coi là điểm vàng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là nghỉ dưỡng ven biển, do thị trường được nhiều nhân tố tích cực như: pháp luật, hạ tầng, chính sách… Đó là chia sẻ của Tổng Giám đốc FLC – Bà Hương Trần Kiều Dung với báo điện tử Kinh doanh & Pháp luật khi nói về xu hướng đầu tư bất động sản năm 2016.

Tổng Giám đốc FLC – Bà Hương Trần Kiều Dung cho rằng: Bất động sản nghỉ dưỡng đã từng bùng nổ vào những năm 2008. Khi đó, đây được cho là kênh đầu tư an toàn với nhiều ưu điểm như vị trí đẹp, thích hợp với nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Tuy nhiên, sau đó kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng khủng hoảng đã khiến thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, gần như tuột dốc nghiêm trọng.

Từ cuối năm 2013, nền kinh tế toàn cầu ấm dần trở lại, theo đó GDP bình quân đầu người của Việt Nam tăng mỗi năm tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, việc đầu tư mạnh mẽ vào các tuyến đường cao tốc, sân bay; sự tăng trưởng chóng mặt của xe hơi; sự phát triển không ngừng của ngành du lịch đã góp phần thúc đẩy nhu cầu BĐS nghỉ dưỡng.

Hơn thế, quy định “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, và Người nước ngoài, chính thức được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam” đã được Quốc hội thông qua và đi vào thực thi đã tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Có thể thấy, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay có nhiều thuận lợi về mặt cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi, tác động khác quan của tình hình kinh tế chung. Phân khúc bất động sản này đang tạo nên xu hướng cho thị trường với những lợi ích mà nó mang lại.

Việc đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng luôn được giới đầu tư đón nhận do thấy rõ tiềm năng trong tương lai. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không còn là phân khúc chỉ dành riêng cho giới thượng lưu mà có thể trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi đối tượng. Và khi thị trường bất động sản đi vào ổn định, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven biển sẽ trở thành điểm nóng năm 2016.

Như bà nói, bất động sản nghỉ dưỡng đang rất tiềm năng, nhất là năm 2016, vậy theo bà thời gian tới khi đầu tư vào loại hình này cần lưu ý điều gì?

Đúng là năm 2016, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là nghỉ dưỡng ven biển sẽ rất sáng giá, tuy nhiên có nhiều điểm cần lưu ý như:

Thứ nhất, vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng phải được đặt lên hàng đầu, tức vị trí lựa chọn phát triển sản phẩm này phải là những khu vực có tiềm năng về mặt du lịch và giao thông.

Thứ 2, nếu muốn gia tăng giá trị cho bất động sản trong tương lai, nên chú ý đến những sản phẩm có sự khác biệt và mang tính hạn chế về mặt số lượng. Đồng thời, phải nghiên cứu thật kỹ về mặt môi trường cũng như chất lượng sản phẩm, dựa trên những chuẩn giá trị chung.

san golf flc quy nhon

Hạng mục sân Golf Links 18 hố của FLC Quy Nhơn được hoàn thiện trong thời gian nhanh kỉ lục: 5 tháng

Thứ 3, nếu nhà đầu tư mong muốn tỷ suất lợi nhuận cao và rút ngắn thời gian thu hồi vốn thì cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa khách hàng với chủ đầu tư trên cơ sở hợp lý về mặt giá cả.

Thứ 4, cần ưu tiên lựa chọn những chủ đầu tư đã có thâm niên trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, bởi chỉ với nguồn vốn dồi dào và dài hạn mới có thể đảm bảo tính bền vững của sản phẩm. Uy tín của chủ đầu tư cũng sẽ cho chúng ta nhiều yếu tố đáng tin cậy như: chất lượng thi công, kiến trúc, sự khác biệt của sản phẩm…

Thứ 5, đơn vị khai thác quản lý cũng là nhân tố đáng lưu tâm trước khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đơn vị khai thác quản lý giàu kinh nghiệm và nhiều thế mạnh trên thị trường sẽ là đầu mối quan trọng giúp sản phẩm đó luôn đắt giá, đảm bảo nguồn lợi đều đặn trong tương lai.

Và cuối cùng, để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên tìm cho mình một nhà tư vấn hay chuyên gia trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ, tài chính – đầu tư.

Là một trong những doanh nghiệp đón đầu xu thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, bà có thể chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm của FLC trong năm 2016?

Tại cuộc gặp mặt 300 nhà đầu tư diễn ra ngày 6/11 vừa qua, Chủ tịch HĐQT FLC Group Trịnh Văn Quyết đã công bố con số kế hoạch lợi nhuận năm 2016 của Tập đoàn là 1.500 tỷ đồng, tăng khoảng 400 tỷ so với lợi nhuận dự kiến của năm 2015. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những hạng mục trọng điểm của Tập đoàn.

Khởi công từ 5/2015, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ sẽ khánh thành các hạng mục đầu tiên, cho phép đón tiếp khách du lịch và khách chơi golf đến nghỉ dưỡng dài ngày vào đầu năm 2016.

Ngoài ra, đầu năm 2016, FLC Vĩnh Thịnh resort – tọa lạc trên khuôn viên rộng tới 7,4 ha tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, cũng dự kiến khai trương và đón khách. Đặc biệt, 1/2016, FLC sẽ khởi công dự án quần thể sân golf và khu nghỉ dưỡng tại Quảng Bình. Với dự án này, FLC trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Quảng Bình từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đầu tư giai đoạn 2 của dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, đồng thời tiến hành cải tạo bờ biển Sầm Sơn dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương, qua đó tiếp tục nâng cao vị thế của biển Sầm Sơn trên bản đồ du lịch Việt Nam và Thế giới.

Các sản phẩm của FLC không chỉ phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân mà còn giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, trở thành đơn vị tiên phong khai thác những vẻ đẹp còn tiềm ẩn của Việt Nam, tạo cú hích cho sự phát triển kinh tế ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xin cảm ơn bà!

kinhdoanh.net

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *