Bất động sản kỳ vọng sôi động đầu năm mới

Cùng với sự sôi động từ hàng loạt dự án, nhìn vào những kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng cho thấy năm 2015 được dự báo thị trường sẽ khởi khắc hơn.

Địa ốc 2015 được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ có nhiều bứt phá, tạo cú hích mới cho thị trường. Cơ sở để tin vào điều này đó là tính thanh khoản của thị trường 2014 tiếp tục tăng, nhu cầu mua nhà người dân sau nhiều năm cầm chừng đang phục hồi trở lại.

Bất động sản kỳ vọng sôi động đầu năm mới

Khác với những năm trước, đầu năm Ất Mùi 2015 chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ bắt tay  ngay vào kế hoạch của mình từ những ngày cận Tết của năm Giáp Ngọ.

Bên cạnh đó, hàng loạt các công ty lớn cũng đã có những kế hoạch bán hàng, dự kiến doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với năm trước với kỳ vọng thị trường BĐS sẽ khởi sắc trong năm nay.

Đất Xanh Miền Bắc là một trong những đơn vị phân phối bất động sản lớn tại thị trường Hà Nội cũng đã chuẩn bị tung ra thị trường đầu năm mới với kế hoạch của hàng loạt dự án. Có thể kể tới như chung cư CT2B Nghĩa Đô với 288 căn có diện tích từ 49m2 đến 75m2, giá bán từ 25 triệu đồng/m2; Chung cư Five Star Garden tại số 2 Kim Giang với hơn 1000 căn hộ có diện tích từ 68m2 đến 117m2, giá bán khoảng 21 triệu đồng/m2…

Bên cạnh đó, một trong những nguồn cung mới được kỳ vọng sẽ làm khởi sắc thị trường địa ốc Hà Nội trong đầu năm nay đó là giai đoạn 2 dự án Vinhomes Times City của tập đoàn Vingroup. Dù chủ đầu tư dự án này chưa công bố thông tin này nhưng giới thạo tin cho rằng Times City – Giai đoạn 2 sẽ phát triển thêm  7 tòa tháp căn hộ cao cấp, được xây dựng trên khu đất 74.000m2.

Trong khi giới địa ốc đang xôn xao với thông tin về Times City giai đoạn 2 ở phía Đông Nam Thủ Đô thì khu vực phía Tây cũng đang thu hút được sự chú ý từ rất nhiều dự án. Những dự án này được dự báo là nguồn hàng lớn ngay trong đầu năm như Goldmark City, FLC Complex 36 Phạm Hùng, Sun Square tại số 21 đường Lê Đức Thọ,…

Thị trường phía Nam cũng đang chuyển mình với hàng loạt dự án tầm cỡ được công bố. Nhiều dự án “khủng” đang khuấy động thị trường, hứa hẹn sẽ là điểm sáng của thị trường ngay dịp đầu năm nay. Trong khi Vinhomes Central Park được giới địa ốc nhận định có nguồn cung “khủng”, là một dự án lớn đang được xây dựng sẽ làm thay đổi bộ mặt TP.HCM thì những dự án khác tiếp tục tung ra thị trường.

Đơn cử như Masteri Thảo Điền gồm 4 tòa tháp cao từ 41 – 45 tầng với hơn 3.000 căn hộ, 1 tòa tháp văn phòng và khách sạn; Scenic Valley gồm 7 tòa nhà cao từ 16 – 24 tầng, cung cấp 1.202 căn hộ diện tích từ 70 -155m2; Vista Verde gồm 4 block cao 35 tầng với 1.152 căn hộ,..

Cùng với sự sôi động từ hàng loạt dự án, nhìn vào những kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng cho thấy năm 2015 được dự báo thị trường sẽ khởi khắc hơn. Tổng Giám đốc Novaland đặt mục tiêu bán 4.000 sản phẩm trong năm Ất Mùi, cao hơn 1.000 căn so với năm ngoái bằng việc chuẩn bị rất nhiều dự án mới;

Ông chủ FLC Group cũng đặt kế hoạch khá tham vọng với mục tiêu mở bán 4.000 sản phẩm gồm biệt thự, liền kề, căn hộ với kỳ vọng lợi nhuận 2015 đạt khoảng 1.000 tỷ; Phát Đạt cũng dự kiến lợi nhuận 2015 có thể tăng 6 lần so với năm ngoái đạt khoảng 300 tỷ,…

Sự ấm lên của thị trường địa ốc 2014 và sự trở lại của hàng loạt dự án đáng đấu một bước chuyển mình mới cho thị trường bất động sản 2015. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ bước vào cuộc đua mới khốc liệt. Thị trường 2015 sẽ là một cuộc chiến đầy thách thức của những “ông lớn” có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong giới bất động sản.

Nguồn: cafef.vn