Bất động sản đón gió ngoại

Mặc dù sức cầu từ lượng khách nước ngoài, Việt kiều không thể làm thay đổi hẳn toàn bộ cục diện thị trường bất động sản, nhưng vẫn sẽ kích thích nhu cầu thay đổi, nhất là đối với phân khúc căn hộ chung cư trung cao cấp.

Mong chờ chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, khi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực vào đầu tháng 7 tới, thị trường căn hộ chung cư trung cao cấp bắt đầu chộn rộn bung hàng.
Bất động sản đón gió ngoại

Đến nay, các dự án nhận được sự quan tâm của khách nước ngoài có chung thế mạnh về môi trường sống, quần thể cảnh quan, an ninh… Theo nhiều chủ đầu tư, khách nước ngoài thường không đặt nặng vấn đề giá cả, miễn sao sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng và nhất là tính an toàn và tiện ích kèm theo như phòng tập gym, bể bơi, khu mua sắm, giải trí…

Chính vì vậy, cũng rất nhiều nhà đầu tư thứ phát nắm bắt cơ hội này đã mua căn hộ để cho khách nước ngoài thuê lại, nếu ở một thời gian thấy phù hợp có thể bán sang tay…

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) khẳng định, mặc dù sức cầu từ lượng khách nước ngoài, Việt kiều không thể làm thay đổi hẳn toàn bộ cục diện thị trường BĐS, nhưng vẫn sẽ kích thích nhu cầu thay đổi, nhất là đối với phân khúc căn hộ chung cư trung cao cấp.

Theo HoREA, hiện có khoảng 30.000 nhà quản lý, chuyên gia, CEO người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam. Trong đó, Nhật Bản khoảng 8.000 người, Hàn Quốc 8.000 người, Philippines 6.000 người, Đức 1.200 người… Chưa kể, lượng kiều bào hàng năm về Việt Nam có nhu cầu mua và sở hữu nhà đất để gần gũi người thân cũng như phát triển hoạt động kinh doanh, tìm hiểu thị trường đang ngày một gia tăng đáng kể.

Một khảo sát mới đây của Ngân hàng HSBC cũng cho thấy, các chuyên gia người nước ngoài đang đổ vào Việt Nam đông hơn khi xu hướng dịch chuyển chung toàn cầu. So với các quốc gia châu Á, lượng chuyên gia đến Việt Nam chỉ đứng sau Nhật (66%), nhưng hơn khá nhiều nước khác như Malaysia (49%), Trung Quốc (46%)…

“Trong một vài năm tới, lượng người nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm việc và có nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ gia tăng nhanh chóng. Đây cũng là cơ hội giúp các chủ đầu tư dự án gia tăng sức cầu cho thị trường BĐS”, ông Châu cho biết thêm.

Nguồn: Thời báo Ngân hàng

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *